Bí quyết du học Úc không phải phỏng vấn xin visa hiệu quả giúp bạn có thể hoàn tất thủ tục du học nhanh chóng. Khi chuẩn bị du học các vấn đề được phụ huynh và học sinh quan tâm nhiều nhất là chứng minh tài chính, chuẩn bị hồ sơ xin visa, phỏng vấn visa du học đúng không nào, đây là yêu cầu của các cơ quan xét duyệt cấp visa du học úc, newzealand, anh, Hàn quốc,...tuy nhiên nếu bạn muốn du học Úc thì có thể xin visa không cần phỏng vấn. Dựa trên hồ sơ mà ứng viên cung cấp, nếu các thông tin đầy đủ rõ ràng, minh bạch, thỏa mãn được các nhà xét duyệt thì các bạn không cần phỏng vấn. Để tìm hiểu kĩ hơn về du học Úc không phỏng vấn, mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng du-hoc-uc.edu.vn tham khảo bí quyết du học Úc không phỏng vấn dưới đây nhé.

Hiện nay, Úc đã giảm bớt những đòi hỏi đối với sinh viên đến từ hơn 29 nước, trong đó có nhiều nước châu Á. Theo đó, sinh viên xin visa tại Úc sẽ không cần cung cấp nhiều thông tin để chứng minh tài chính như trước nữa. Các giấy tờ, bằng cấp, chứng nhận cần thiết cho việc du học ở bậc Đại học cũng khá đơn giản như bằng tốt nghiệp THPT, bảng điểm, các chứng chỉ tiếng Anh………và không cần điểm IELTS.

Sinh viên Việt Nam có thể tham gia những khoá học ngắn hạn như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng viết luận, kỹ năng làm việc nhóm hoặc các khoá học tiếng Anh làm bước đệm trước khi thực sự bước vào môi trường Đại học.

Bí quyết du học Úc không phải phỏng vấn xin visa phần 1

1. Du học Úc không phỏng vấn

Nếu hồ sơ của bạn không cung cấp được thông tin một cách đầy đủ và rõ ràng, không thỏa mãn được người xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ phải phỏng vấn. Do vậy, để tránh không phải phỏng vấn visa, các bạn hãy chuẩn một bộ hồ sơ xin visa du học thật tốt, từ thư mời học, hồ sơ tài chính và hồ sơ cá nhân.

Thư mời học và kết quả học tập

Thư mời học: Một khóa học hợp lý, phù hợp với quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc của bạn (nếu bạn đã đi làm) có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, thể hiện được mục đích và kế hoạch hoạc tập đúng đắn của bạn. Ngược lại, bạn sẽ bị đánh giá là không có sự tìm hiểu và không có mục đích đi học thực sự.

Kết quả học tập: Ngay từ khi có kế hoạch du học, ngoài việc trau dồi và nâng cao khả năng ngoại ngữ, sinh viên cần phải nỗ lực để có một bảng điểm tốt. Kết quả học tập tốt, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOELF tốt đồng nghĩa với việc tự bạn đã thể hiện được năng lực, ý chí học tập của bạn.

Học bổng và danh tiếng của trường cấp thư mời cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn có visa dễ dàng. Du học Mỹ, du học Anh yêu cầu phải phỏng vấn xin visa. Nếu đáp ứng được hai yếu tố này, cộng với một phong cách phù hợp tại buổi phỏng vấn, chắc chắn bạn sẽ không bị “hỏi xoáy”, thậm chí sẽ không “được” hỏi tới hồ sơ tài chính.

Hồ sơ tài chính

Tùy theo từng nước, hãy chú ý đến những yêu cầu cụ thể của từng nước và chuẩn bị đầy đủ. Xin visa Du học New zealand, Canada,… yêu cầu tài chính phải hết sức rõ ràng, chứng minh được nguồn gốc của thu nhập và các giấy tờ phải logic, phù hợp.

Các nước không yêu cầu chứng minh tài chính, Lãnh sự quán vẫn có thể yêu cầu bạn nộp bổ sung nếu xem xét thấy cần thiết. Do vậy, bạn nên chuẩn bị những giấy tờ này. Nếu có giấy tờ chứng minh tốt và rõ ràng thì bạn vẫn nên nộp cùng hồ sơ visa để tránh bị “nghi ngờ” và có thể thuyết phục được luôn nhân viên lãnh sự.

Giấy tờ cá nhân

Nhiều bạn nhầm tưởng rằng khi xin visa thì hồ sơ tài chính mới là quan trọng nhất mà bất cẩn với các giấy tờ cá nhân.

Hãy xem xét sự phù hợp của tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ nộp xin visa. Giấy tờ cá nhân có phù hợp với giấy tờ tài chính không? Bạn đã chuẩn bị đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu? Các giấy tờ có đáp ứng được yêu cầu của sứ quán một cách rõ ràng?,… Bạn nên nhớ rằng, nếu hồ sơ của bạn không rõ ràng, thì việc được gọi điện phỏng vấn đã là một may mắn, chứ không nói gì đến việc được miễn phỏng vấn. Vì vậy, hãy đảm bảo chắc chắn bạn đã chuẩn bị hồ sơ kỹ càng trước khi nộp.

Bí quyết du học Úc không phải phỏng vấn xin visa phần 2

2. Những câu hỏi về visa du học Úc thường gặp

Em du học Úc sẽ nộp visa loại nào?

Tuỳ vào các em chọn học đại học, hay thạc sĩ, hay học tiếng Anh sẽ có một loại visa khác nhau.

Thời gian nào là phù hợp nhất để em nộp đơn xin visa?

Ngay sau khi nhận được COE (Confirmation of Enreolment – Thư nhập học ) từ trường các em chọn, các em nên làm đơn nộp visa du học (luu ý: nếu chưa có COE các em không nên nộp đơn). Nếu các em nộp đơn visa du học Úc bằng online thì các em phải nộp trước 124 ngày trước khi khoá học bắt đầu.

Có phải em có thể có student visa nếu như em đang có working holiday visa của Úc?

Đây là 2 loại visa hoàn toàn khác nhau, do đó, em có thể nộp đơn xin student visa

Khi nào em có thể đến Úc sau khi có visa du học Úc?

Em có thể đến Úc trước 90 ngày tính từ thời điểm khoá học bắt đầu

Chi phí nộp đơn xin visa là bao nhiêu?

Phí nộp đơn xin visa là 550 đô la Úc (phí này luôn được thay đổi vào ngày 1/7 của mỗi năm)

Em có thể làm thêm với visa loại student visa?

Student visa của em có thể làm việc tại Úc 20 giờ/ 1 tuần, và làm việc full-time vào những ngày lễ. Tuy nhiên, các em sẽ không được phép làm việc cho đến khi khoá học được bắt đầu.

Sau khi tham khảo bí quyết du học Úc không phỏng vấn trên đây chắc hẳn các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định du học đã có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo nhất, đảm bảo việc cấp visa diễn ra thuận lợi. Chúc các bạn học sinh, sinh viên sẽ nhanh chóng đạt được ước mơ du học của mình và hãy luôn đồng hành cùng du-hoc-uc.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.